วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2553

การเก็บรักษาดอกไม้ให้สด


ดอกไม้จะสวยสด งดงาม และมีคุณประโยชน์ได้ ก็ต้องขึ้นกับการดูแลที่ดีด้วยเช่นกัน ด้วยวิธีการง่ายๆดังต่อไปนี้
1. หลังจากเก็บดอกไม้จากต้นควรแช่เย็นทันทีโดยไม่ต้องล้างน้ำ เพราะจะทำให้กลีบดอกไม้ช้ำ
2. ดอกไม้ที่มีก้านยาวควรแช่น้ำไว้ในภาชนะ
3. ดอกไม้ที่มีก้านสั้น ควรห่อด้วยกระดาษไขหรือใส่ไว้ในกล่องพลาสติกปิดสนิท หรือถุง
4. ควรนำไปประกอบอาหารภายใน 3-4 ชั่วโมง
5. ไม่ควรเก็บดอกไม้นานเกินครึ่งหรือ 1 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น